Beauty Products Website

Project:

UI Design

Catergory:

Beauty Products

Type of website:

E-commerce

ผลงานออกแบบเว็บไซต์ประเภทผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและเครื่องสำอาง ซึ่งรวมเอาจุดเด่นที่เหมาะกับการเน้นขายสินค้าออนไลน์
อย่างฟีเจอร์สินค้าขายดีที่ดึงสินค้าจากแต่ละหมวดหมู่มาแสดงให้ลูกค้าเห็นเป็นส่วนแรกเมื่อเลื่อนหน้าเว็บลงมา ฟีเจอร์รีวิวสินค้าที่รองรับความสนใจของลูกค้าที่ต้องการอ่านความเห็นหลังทดลองใช้จากลูกค้าคนอื่นๆก่อนตัดสินใจซื้อ และฟีเจอร์ส่งเสริมการขายอื่นๆในเว็บไซต์ทั้งแบนเนอร์โปรโมชั่น, ไฮไลท์โปรดักส์ หรือขายสินค้าเป็นเซท

Wireframe

Header

ตั้งใจให้มีส่วนของ top bar เพื่อแสดงข้อมูลจำเป็นเช่นเมนูเปลี่ยนภาษา, ติดตามออเดอร์ รวมถึงเบอร์โทรติดต่อ, ปุ่ม Log in และ Cart icon จุดที่ต้องการให้ลูกค้าเห็นเป็นพิเศษคือ ช่องค้นหาถัดจากโลโก้ การที่สามารถเห็นได้ง่ายช่วยตอบโจทย์ในการค้นหาสินค้าในเว็บได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

Banner

จุดสนใจหลักในหน้าเว็บไซต์ จึงเลือกเน้นรูปภาพขนาดใหญ่สะดุดตาเป็นอันดับแรก และคำโฆษณาสั้นๆ ปิดท้ายด้วยปุ่มสั่งซื้อเพื่อความสะดวก

Hot of the Month

ส่วนแรกที่ลูกค้าเห็นหลังจากเลื่อนหน้าเว็บลงมา จึงเหมาะมากที่จะนำเสนอสินค้าที่คนนิยมมากที่สุดในเว็บไซต์ให้ลูกค้าได้ทำความรู้จัก เพื่อเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจซื้อสินค้า ออกแบบให้ดึงสินค้าจากทั้ง 3 หมวดหลักที่ขายในเว็บขึ้นมาแสดง สามารถคลิกเลือกดูตามหมวดหมู่สินค้าได้เลย

Hilight Product

ออกแบบส่วนนี้เพื่อเป็นการแทรกพื้นที่ในการขายสินค้าตัวอื่นที่นอกเหนือจากสินค้าขายดี อาจเป็นสินค้าที่ต้องการจัดโปรโมชั่น เป็นสินค้าใหม่ที่ต้องการนำเสนอให้ลูกค้า สำหรับเว็บนี้เราออกแบบส่วนของไฮไลท์โปรดักส์ถึงไว้ 2 จุด

Review

พื้นที่การตลาดสำคัญของเว็บไซต์ขายของ บล็อกรีวิวสินค้า เป็นส่วนที่ช่วยกระตุ้นการตัดสินใจได้อย่างดี ยุคนี้เว็บไหนที่ไม่มีรีวิวจากคนใช้งานจริงๆ การขายออนไลน์อาจจะเหนื่อยหน่อย เพราะการมีรีวิวดีๆจากลูกค้าจริงในเว็บไซต์ก็เหมือนมีคนช่วยขายสินค้าตลอด 24 ชม.

Hilight Product 2

เมื่อเราเปิดพื้นที่รีวิวสินค้าให้ลูกค้าที่เข้าเว็บได้อ่านรีวิวดูข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้ว การดึงสินค้าที่ได้รับการรีวิวดีที่สุด มาแนะนำในส่วนของไฮไลท์โปรดักส์ก็นับเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

Product Recommendation

ออกแบบขึ้นมาเพื่อเป็นส่วนกระตุ้นการขายแบบเป็นเซท เหมาะกับการใช้ขายสินค้าที่ต้องใช้ควบคู่กันถึงจะเป็นผลลัพธ์ได้เป็นอย่างดี

Banner Promotion

สำหรับให้ข้อมูลอื่นๆ หรือ โปรโมชั่นต่างๆ

Footer

ส่วนท้ายสุดของเว็บไซต์ ที่มีเมนูช่วยเหลือต่างๆสำหรับลูกค้าและข้อมูลติดต่อทั่วไป

UI Design

เรามาดูหน้าตาของเว็บไซต์ที่ออกแบบเสร็จเรียบร้อยแล้วกัน!

Hero Image Banner

จุดขายสำคัญในหน้าเว็บไซต์ ต้องโชว์ตัวโปรดักส์ได้อย่างเต็มที่ และมีพื้นที่ในการวางข้อความโฆษณาขายสินค้าสั้นๆ กระชับ ได้ใจความ เพื่อเปิดเรื่องให้ดูน่าสนใจ น่าค้นหาต่อ 

ภาพสไลด์ประมาณ 3 ภาพ กำลังพอดีเพราะบางครั้งการมีภาพสไลด์ที่มากเกินไปนั้นมีโอกาสน้อยมากที่ลูกค้าจะนั่งดูภาพสไลด์จนครบ

Website Overview

Prototype